Hoằng Châu tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

Đăng lúc: 16:42:13 10/02/2020 (GMT+7)

Chiều 18/01/2020 xã Hoằng Châu tổ chức toạ đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản việt nam 03/02/1930 - 03/02/2020.

Về dự buổi toạ đàm có đồng chí Vũ Bá Lĩnh - BT Đảng uỷ, các đồng chí trong BCH đảng bộ, trong TT HĐND; UBND; UBMTTQ; BTV các đoàn thể chính trị; Cấp uỷ các chi bộ, các đồng chí cán bộ chủ chốt các thời kỳ, đảng viên có huy hiệu đảng.

IMG_20200131_090224[1].jpg
Đ/c Vũ Bá Lĩnh - BT Đảng uỷ  thông qua báo cáo tuyên truyền

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành tựu mà nhân dân ta đã đạt được từ khi có Đảng lãnh đạo, nhất là sau gần 35 năm thực hiện đường lối đổi mới.

IMG_20200131_090236[1].jpg
Đ/c Nguyễn Đình Trương - 71 năm tuổi đảng phát biểu cảm tưởng

Trong chặng đường đó, Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Châu luôn phát huy tinh thần yêu nước, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt, sau gần 35 năm thực hiện đường lối đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, với tinh thần dám nghĩ, dám làm, năng động, sáng tạo, quyết tâm xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp, văn minh, Đảng bộ xã Hoằng Châu đã lãnh đạo nhân dân trong xã phấn đấu vượt khó, phát huy nội lực, khai thác tiềm năng, lợi thế, tranh thủ sự hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, của huyện thu hút các nguồn lực từ bên ngoài, tạo ra động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều thành kết quả đảng phấn khởi.

IMG_20200131_085624[1].jpg
Đ/c Vũ bá Lĩnh - BT Đảng uỷ, trao quà cho Đảng viên cao tuổi

Năm 2019 xã hoằng Châu đã đạt được kết quả rất đáng phấn khởi. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người đạt 43,7 trđ, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,69%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, kết cấu hạ tầng cơ sở được tăng cường đầu tư hoàn thiện với nhiều công trình có không gian đẹp; văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, giáo dục mũi nhọn được quan tâm lãnh đạo nằm tóp đầu của huyện; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện đáng kể, quốc phòng - an ninh được giữ vững ổn định; diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc theo hướng văn minh. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chăm lo. Khối đoàn kết toàn dân, lòng tin của nhân dân đối với Đảng, với chế độ  ngày càng được củng cố.

IMG_20200131_085609[1].jpg
Đ/c Nguyễn Đình Sơn - PBT - CT UBND xã trao quà cho đảng viên cao tuổi

Đảng bộ xã Hoằng Châu không ngừng lớn mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Từ một chi bộ được thành lập tháng 9 năm 1947, sau nhiều lần chia tách lập thành 4 đảng bộ cơ sơ với hơn 1.000 đảng viên riêng Đảng bộ xã Hoằng Châu đã có 275 đảng viên sinh hoạt ở 14 chi bộ trực thuộc.

Bá Lĩnh