XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vùng triều ven sông Mã

(Baothanhhoa.vn) - Những ngày đầu năm 2024, cán bộ và Nhân dân xã Hoằng Châu (Hoằng Hóa) đón Tết Nguyên đán trong niềm vui nhân đôi khi xã được xét công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Đó là thành quả của hành trình nhiều năm nỗ lực để phát triển hạ tầng, xây dựng các mô hình sản xuất, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân...

XÃ HOẰNG CHÂU

Báo cáo hoạt động ủy thác quý III năm 2023

LÊ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN THÔN THANH THỊNH XÃ HOẰNG CHÂU ĐẠT THÔN KIỂU MẪU NĂM 2022

Chiều ngày 12/11/2023, xã Hoằng Châu tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa công nhận thôn Thanh Thịnh đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu năm 2022 và tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Đoàn Thanh Niên Tham gia xây Dựng Nông Thôn Mơi

Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm 2023. BTV Đoàn xã Hoằng Châu triển khai kế hoạch chương trình hoạt động trong năm, Trong đấy có chương trình "Thứ 7 xanh" " Chủ nhật sạch" xuống từng chi hội, chi đoàn, Hàng tuấn vào chiều thứ 7 Đoàn viên trong xã tổ chức dọn vệ sinh tại khu dân cư, và các khu cộng cộng trên địa bàn toàn xã, thu hút được hơn 500 đoàn viên tham gia vào thứ 7 hàng tuần.

V/v tham gia ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao, duy trì xã NTM năm 2023 của xã Hoằng Châu

Xã Hoằng Châu là xã nông nghiệp nằm phía Đông Nam huyện Hoằng Hóa, có diện tích đất tự nhiên Theo Thống kê, kiểm kê diện tích đất đai xã Hoằng Châu đến 01/2023: Diện tích đất sản xuất nông nghiệp của xã 325,25 ha Trong đó: đất trồng cây hằng năm là: 284,35 ha (bao gồm Đất trồng lúa: 203,34ha, Đất trồng cây hàng năm khác: 81,01 ha); Đất trồng cây lâu năm: 40,9 ha. Diện tích đất nuôi trồng thủy sản: 466,33 ha. Diện tích đất phi nông nghiệp của xã: 308,84 ha; có 10 thôn với 2106 hộ với 8531 nhân khẩu. Xã đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019 tại Quyết định số số 3694/QĐ-UBND ngày 16/09/2019.

Hoằng Châu tổ chức lễ công bố QĐ xã đạt chuẩn NTM năm 2019

Sáng ngày 24/11/2019, tại trung tâm văn hoá xã, Hoằng Châu đã long trọng tổ chức lễ công bố xã Hoằng Châu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Về dự lễ, phía tỉnh có đồng chí Lê Đức Giang - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN & PTNT tỉnh - Chánh Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh; các đồng chí đại diện văn phòng UBND tỉnh, văn phòng điều phối xây dựng NTM cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Thanh Hoá. Phía huyện có đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện - Phó trưởng BCĐ NTM huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện uỷ, các Phó Chủ tịch UBND huyện, Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện, đại diện các ban - ngành - đoàn thể - cơ quan, đơn vị cấp huyện; lãnh đạo cấp ủy - chính quyền một số xã trong cụm kinh tế số 4, các doanh nghiệp trong và ngoài xã; các đồng chí Cấp uỷ - chính quyền - UB MTTQ - các ngành, đoàn thể, đông đảo con em xa quê và nhân dân xã Hoằng Châu.

Hoằng Châu: Với phong trào TDTT quần chúng

Trong những năm gần đây, phong trào VHVN - TDTT ở Hoằng Châu phát triển mạnh mẽ. Từ các CLB thơ ca, CLB văn nghệ, CLB tâm năng dưỡng sinh, đặc biệt là các hoạt động TDTT quần chúng như bóng đá, bóng chuyền da, bóng chuyền hơi phát triển rộng khắp, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Hoằng Châu: Đẩy nhanh tiến độ về đích nông thôn mới

Với quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây NTM trong quý II/2019. Hiện tại Hoằng Châu có 19/19 tiêu chí NTM đã được các sở, phòng, ngành kiểm tra, thẩm định lần 1. Theo kế hoạch, trong những ngày cuối tháng 4 này, đoàn của Ban điều phối hội đồng thẩm định tỉnh sẽ về thẩm định lần cuối để công nhận kết quả NTM