Tin Kinh tế - chính trị

Hoằng Hoá - Trồng 13ha rừng ngập mặn tại xã Hoằng Châu

Vừa qua, Phòng NN&PTNT huyện đã phối hợp cùng xã Hoằng Châu triển khai trồng rừng ngập mặn tại địa phương. Đây là diện tích rừng ngập mặn được trồng từ Dự án “hiện đại hóa ngành lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển”.

Điểm tin hoạt động của Đảng - Chính quyền - MTTQ - Các đoàn thể năm 2019

Năm 2019 dưới sự lãnh đạo của đảng bộ, giám sát của HĐND, quản lý điều hành của UBND cùng với sự phối hợp nhịp nhàng, có hiệu quả của MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội. Đặc biệt là sự phấn đấu nổ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân nên tình hình KTXH trong năm đạt được kết quả khả quan, QPAN được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực. Xã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu năm 2019, Hoằng Châu có 17/24 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch.

Hoạt động của Đảng - Chính quyền - MTTQ - Các đoàn thể tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2019

Tháng 11, BCH đảng bộ xã Hoằng Châu đã tập trung lãnh chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 theo nghị quyết đề ra. Đồng thời tổ chức giao ban nắm bắt tình hình và ban hành nghị quyết tháng 12. Cụ thể: Cấp ủy từ xã đến chi bộ đã tổ chức, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, kế hoạch của các cấp ủy Đảng; Định hướng, hướng dẫn công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nắm chắc tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên. Lập hồ sơ đề nghị tặng huy hiệu Đảng đợt: 03/02/2020 đối với 4 đồng chí, kết nạp 01 đảng viên mới. Kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ QPAN đối với 4 chi bộ. UBKT đảng ủy tiếp tục thực hiện kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm theo kế hoạch đã triển khai.

Hoạt động của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể tháng 8 - 2019

Trong tháng 8, BCH đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 theo nghị quyết đề ra và đạt được kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Cụ thể: Cấp ủy từ xã đến chi bộ đã triển khai, tổ chức, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, kế hoạch của các cấp ủy Đảng; tập trung hướng dẫn công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nắm chắc tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, dư luận xã hội; Hoàn thành 3 cuộc tự kiểm tra và sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, quy định của Đảng theo kế hoạch của BTV Huyện ủy và các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy triển khai.

Hội truyền thống trường sơn(TTTS) đường Hồ Chí Minh xã Hoằng Châu tổ chức Đại hội lần 2, nhiệm kỳ 2019 - 202

Ngày 23/4/2019, Hội truyền thống Trường Sơn (TTTS) đường Hồ Chí Minh xã Hoằng Châu đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có các Đ/c trong BTV huyện hội, đại diện lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, chủ tịch hội các xã bạn Hoằng Lưu, Hoằng Tân, bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng 108 đại biểu là hội viên đã từng tham gia chiến đấu trên tuyến đường Trường Sơn Hồ Chí Minh.

Hoằng Châu đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu hội bảo trợ người khuyết tật lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Chiều 12/10/2018, Hội Bảo trợ người khuyết tật xã Hoằng Châu đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Phơ, chủ tịch hội Bảo trợ người khuyết tật huyện Hoằng Hoá; đồng chí Vũ Bá Lĩnh, Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, các đ/c trong thường trực huyện hội, các đồng chí trong BCH đảng bộ, thường trực HĐND, UBND, chủ tịch MTTQ, trưởng các đoàn thể, hội quần chúng xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, thủ trưởng các cơ quan đơn vị trong xã và 67 đại biểu chính thức dự đại hội.

Hoằng Châu tổ chức lễ công bố Quyết định sáp nhập thôn

Sáng ngày 03/10/2018 xã Hoằng Châu long trọng tổ chức lễ công bố nghị quyết của HĐND tỉnh và quyết định của UBND tỉnh về đổi tên, sáp nhập để thành lập thôn mới.