MTTQ Xã Hoằng Châu tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đăng lúc: 09:41:51 10/09/2019 (GMT+7)

Với tinh thần " Tương thân tương ái", " Lá lành đùm lá rách", trong tháng 8 vừa qua, MTTQ xã Hoằng Châu đã phối hợp với cấp ủy chi bộ thôn Châu Phong chỉ đạo Ban công tác mặt trận thôn tổ chức kêu gọi, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời cho hộ gia đình ông Nguyễn Khắc Cường được 12.500.000 đồng (Trong đó: Trích quỹ vì người nghèo của xã 500.000 đ, cán bộ và nhân dân trong thôn Châu phong ủng hộ 12 triệu đồng). Phối hợp với cấp ủy chi bộ thôn Chung Sơn lãnh đạo, chỉ đạo Ban công tác Mặt trận thôn kêu gọi ủng hộ, tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời cháu Lê Duy Chung con bà Đỗ Thị Thắm có hoàn cảnh khó khăn gặp tai nạn rủi ro, với số iền 30.110.000 đồng (Trong đó: Trích quỹ vì người nghèo 500.000đ; Cán bộ, nhân dân và con em trong thôn làm ăn xa quê ủng hộ qua fb Duy Lý và Mạnh Cường là: 29.610. 000đ).

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái, tương thân, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau khi khó khăn hoạn nạn, góp phần giúp đỡ các hộ gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, trong tháng 8/2019, MTTQ xã Hoằng Châu  còn  tham mưu, đề nghị MTTQ Huyện trao hỗ trợ 30 triệu đồng cho hộ anh Bùi Văn Thủy - Thôn Tiến Đức là hộ nghèo đặc biệt khó khăn xây dựng nhà ở, tạo điều kiện cho gia đình anh Thủy có chỗ ở, từng bước ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.
Nguyễn Lan