Đoàn thanh niên xã Hoằng Châu tích cực tham gia phòng chống dịch Covid 19

Đăng lúc: 15:37:46 06/08/2021 (GMT+7)

Những ngày qua, cán bộ, đoàn viên Đoàn Thanh niên xã Hoằng Châu đã tổ chức làm thủ công 100 tấm chắn ngăn giọt bắn với khẩu hiệu tuyên truyền “Tuổi trẻ Hoằng Châu chung tay phòng chống dịch Covid - 19” được in trực tiếp lên vành trên của tấm chắn để trao tặng cho thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã, tổ giám sát cộng đồng thôn, các y, bác sỹ Trạm y tế xã Hoằng Châu.

96ec6ea94a6abd34e47b.jpeg
be5769174dd4ba8ae3c5.jpeg
Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, bởi tấm chắn giọt bắn là một trong những biện pháp hiệu quả để hạn chế nguy cơ lây nhiễm khi tiếp xúc với người bệnh.
ea6ce72fc3ec34b26dfd.jpeg
Trước tình hình dịch Covid 19 diễn biến hết sức phức tạp, địa phương có 1 chợ là chợ Rọc – nơi giao thương buôn bán các mặt hàng nhu yếu phẩm của xã thường xuyên tập trung đông ngừoi, dễ có nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan trên địa bàn, chính vì vậy, trong thời gian tới, Ban chấp hành đoàn xã Hoằng Châu sẽ kêu gọi xã hội hoá làm thủ công các tấm chắn ngăn giọt bắn tặng cho người dân và bà con tiểu thương tại chợ Rọc trên địa bàn.

9f10f65fd29c25c27c8d.jpeg

041bc251e69211cc4883.jpeg
Ngoài ra, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, Đoàn Thanh niên xã Hoằng Châu thời gian quan luôn là lực lượng nòng cốt tham gia trong công tác tuyên truyền, “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, cùng các ban ngành, đoàn thể vận động nhân dân nâng cao ý thức chủ động, không lơ là, chủ quan trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Trước đó, Đoàn xã còn cử đoàn viên thanh niên tham gia nhặt và xử lý khẩu trang vứt không đúng nơi quy định trên địa bàn để đảm bảo công tác phòng chống dịch và bảo vệ môi trường./.
Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL