Hội LHPN Hoằng Châu tổng kết phong trào công tác hội năm 2019

Đăng lúc: 16:03:49 21/01/2020 (GMT+7)

Năm 2019 cùng với phụ nữ cả nước, Hội phụ nữ Hoằng Châu đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Trong đó:Tập trung triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của đảng, nhà nước, của hội cấp trên. Tổ chức các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2019 An toàn cho phụ nữ và trẻ em; Xây dựng mô hình Chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần xây dựng hội vững mạnh, cùng địa phương phát triển KTXH -QPAN và cán đích nông thôn mới. Cụ thể:

Hội đã xây dựng kế hoạch số 26 /KH-BTV triển khai đến các chi hội tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nắm rõ nguy cơ mất an toàn cho phụ nữ và trẻ em, bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, bình đẳng giới. Phối hợp với trạm y tế xã tổ chức 1 lớp tập huấn và truyền thông cộng đồng về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho hơn 100 cán bộ, hội viên tham gia.Cho ra mắt chi hội tự quản về  VSATTP tại chi hội thôn Minh Thái.Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5, không 3 sạch” gắn với thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnhvề tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh môi trường đến năm 2020, định hướng đến năm 2025” ; Phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hội đã xây dựng Kế hoạch, triển khai cho 10/10 chi hội tổ chức khảo sát, rà soát các hộ gia đình đạt và chưa đạt các tiêu chí, đề ra các giải pháp giúp đỡ gia đình hội viên thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động. Tổ chức cho10/10  chi hội  trồng  hoa  tại các nhà văn hoá, các tuyến đường liên thôn, 10 đoạn đường tự quản. Đồng thời, phối hợp với các  tổ chức  trong thôn tổng dọn VSMT.

82789531_813530365726012_7832869008905863168_n.jpg

Cùng với phát triển phong trào, năm 2019, Hội đã làm tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội như: Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững gắn với đảm bảo VSATTP  và bảo vệ môi trường. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội. Tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua“ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với học tập Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Kết quả bình xét phong trào thi đua có 1492/1627 hi viên đạt phong trào thi đua đạt t l 91,7% (tăng 2,1% so với KH).Đăng ký thực hiện 4 chuẩn mực ‘xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” kết hợp phong trào “ Toàn dân đoàn kêt xây dựng đời sống văn hóa” có  1482/1627 CBHV tham gia đạt 91,1%. Duy trì các nguồn vốn vay với các ngân hàng. Nâng cao chất lượng tín dụng không có nợ quá hạn, xâm tiêu. Phát hiện biểu dương 5 điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Tổ chức kết nạp 25 hi viên mi, đưa tổng số hội viên tham gia sinh hot là1627 hội viên. Công tác xây dựng quỹ hội được chú trọng. 10/10 chi hội huy động tham gia tiết kiệm tại tổ cao. Dư nợ quỹ toàn xã là 659 triệu đồng, bình quân  65,9 triệu đồng/ chi hội. Chi hội có quỹ cao nhất là chi hội thôn Châu Triều với 165 triệu đồng, bình quân 700.000đ/hv. Qu xã là10 triệu đồng.
            81973102_461144884553154_8032589111338467328_n.jpg

Có quỹ, hội đã tổ chức thăm và tặng quà gia đình hội viên nghèo đặc biệt khó khăn với số tiền 1,8 triệu đồng.Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ xây dựng quỹ máiấm tình thương với số tiền 4,6 triệu đồng. Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, đã giúp đỡ được 9 hộ phụ nữ nghèo thoát nghèo.Tiếp tục nhân rộng nhiều mô hình phát triển kinh tế sản xuất kinh doanh giỏi đạt hiệu quả như mô hình gia trại hộ chị Tâm  chi hội Tiến Đức; Mô hình nấm gđ chị Đức thôn Phú quang..vv. Duy trì 11 tổ tiết kiệm và hùn vốn, có 622 lượt thành viên tham gia, với số tiền 19 triệu, giúp 35 hộ vay. Tiêu biểu như gia đình chị đợi thôn Giang Hải, Gia đình chị Mai Tìm thôn Chung Sơn, Gđ chị Thuỷ Lịch thôn Châu Phong ..vv.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, năm 2019, hội phụ nữ Hoằng Châu cũng còn bộc lộ một số tồn tại hạn chế như:Việc biểu dương nhân rộng điển hình tiên tiến chưa được thực hiện thường xuyên. Một số ít cán bộ hội phương pháp, kỹ năng tuyên truyền, vận động, xử lý tình huống còn hạn chế , chưa phát huy tính tiền phong gương mẫu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.  Công tác vệ sinh môi trường huy động hội viên ít, chất lượng chưa cao..vv.

Từ những kết quả đã đạt được cũng như tồn tại hạn chế nêu trên, năm 2010, Hội phụ nữ Hoằng Châu tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo  của tổ chức hội. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” . Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua và 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Trong đó chú trọng đến đổi mới công tác nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên. Tăng cường và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Đẩy mạnh các hoạt động giúp phụ nữ thoát nghèo có địa chỉ. Tiếp tụcđổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng các mô hình tập hợp thu hút hội viên. Thành lập 2 chi hội phụ nữ kiểu mẫu. Từng bước  xây dựng hội TSVM toàn diện.

Nguyễn Thị Mai Hương