Đăng lúc: 16:32:16 12/12/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 06/12/2019 Hội Cựu Chiến Binh xã Hoằng Châu long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội và tổng kết công tác hội năm 2019. Về dự Lễ Kỷ niệm có đồng chí Vũ Bá Lĩnh - BT Đảng uỷ - CT HĐND xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, các đồng chí đại diện Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hoằng Châu, cùng 160 đại biểu CCB tiêu biểu của xã.

received_563265014466703.jpeg

Khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Khắc Thịnh, Chủ tịch Hội CCB xã đã phát biểu ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển của Hội CCB Việt Nam và 29 năm Ngày thành lập Hội CCB xã Hoằng Châu. Được thành lập ngày 06/12/1989, Hội CCB Việt Nam là một đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện cho ý chí và quyền lợi của CCB. Từ khi thành lập đến nay, Hội CCB Việt Nam đã trải qua 6 kỳ đại hội. Các cấp Hội không ngừng được củng cố, phát triển và hoạt động có hiệu quả, thiết thực trên nhiều lĩnh vực.
Cùng với sự lớn mạnh của Hội CCB Việt Nam, sau khi thành lập năm 1990, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự chỉ đạo của huyện Hội CCB Hoằng Hoá, Hội CCB xã Hoằng Châu đã từng bước trưởng thành, phát triển, có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng của xã. Hội CCB xã hiện có 10 chi hội, 332 hội viên tham gia sinh hoạt. Phát huy truyền thống đoàn kết, hội viên CCB toàn tỉnh đã nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa nghèo. Kết quả, đến nay trên địa bàn xã không còn CCB ở nhà tạm, nhà dột; hộ CCB nghèo giảm còn 4 hộ (chiếm tỷ lệ 1,22%); hộ cận nghèo còn 8 hộ (chiếm tỷ lệ 2,45%).

IMG_20191210_092735.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Vũ Bá Lĩnh - BT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của Hội CCB thời gian qua. Đồng thời, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các cấp Hội trong xã tăng cường hơn nữacông tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên. Chủ động đấu tranh chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch để bảo vệ chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, bảo vệ cương lĩnh, đường lối của Đảng. Trước mắt có kế hoạch tham gia đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; đưa phong trào đi vào từng đối tượng; đồng thời động viên cựu chiến binh làm giàu chính đáng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến ra toàn Hội; tích cực tham gia thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội ở địa phương; làm tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa", công tác từ thiện, giúp đỡ đồng chí gặp khó khăn, hoạn nạn.
Hội cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh tiếp tục tăng cường sự phối hợp, với nhiều hình thức phong phú, phù hợp, nhằm giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho tuổi trẻ, giúp thanh niên thấm nhuần chủ nghĩa anh hùng cách mạng, noi gương chiến đấu dũng cảm của các anh hùng, liệt sĩ và các thế hệ đi trước, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội trước mắt và lâu dài.
Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; phát huy vai trò cùa Hội cựu chiến binh trong tình hình mới. Phát động các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong các cấp Hội, trong mỗi cán bộ, hội viên gắn với việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Phối hợp chặt chẽ với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội.
Bá Lĩnh