Đoàn TN xã Hoằng Châu Kêu gọi, tiếp nhận ủng hộ và trực tiếp chuyển tiền, hiện vật đến nhân dân vùng lũ lụt Mường Lát - Thanh Hóa

Đăng lúc: 14:01:04 20/08/2019 (GMT+7)

Thực hiện công văn số 22- ĐTN, ngày 05/8/2019 của BCH Huyện đoàn Hoằng Hóa V/v: Kêu gọi "Ủng hộ đồng bào lũ lụt" . Do ảnh hưởng của bão số 03 mới diễn ra tại các huyện miền núi như: Quan Sơn, Mường Lát...đã xảy ra mưa rất to gây lũ ống, lũ quét làm thiệt hai nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân. Với tinh thần " Tương thân tương ái", " Lá lành đùm lá rách" nhằm kịp thời ủng hộ, động viên, góp phần chia sẻ bớt những khó khăn của nhân dân vùng bị thiên tai.

Ngày 7/8/2019, BCH đoàn xã Hoằng Châu đã ra lời kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân, các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh cũng như các tổ chức, cá nhân,  con em xa quê  cùng chung tay quyên góp,  ủng hộ tinh thần, vật chất như: Quần áo, sách vỡ, mỳ tôm, thuốc thang…vv  để giúp đỡ nhân dân vùng lũ lụt sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

SÁCH VỞ.jpg

(Các cá nhân ủng hộ quần áo, sách vở tại văn phòng đoàn xã)
       Kết quả: Sau 1 tuần phát động, BCH Đoàn xã đã đón nhận hỗ trợ của gần 100 tấm lòng hảo tâm tham gia ủng hộ bằng tinh thần, vật chất. Cụ thể: Tiếp nhận được gần 20 triệu đồng tiền mặt và hàng chục thùng quần áo, sách vở các loại. Nhiều tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ với tấm lòng cao cả, điển hình như: anh Nguyễn Đình Lân - Thôn Châu Triều ủng hộ 3 triệu đồng. Gđ ông Hoa Túc  - Thôn Giang Hải ủng hộ 1 triệu đồng.  Đặc biệt hội đồng hương xã quê tại Đài Loan ủng hộ 5,5 triệ đồng…vv. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái, tương thân, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau khi khó khăn hoạn nạn.
                QUẦN ÁO.jpg

Theo kế hoạch, ngày 15/8/2019 Đại diện BCH Đoàn xã Hoằng Châu cùng với BTV Huyện Đoàn Hoằng Hóa thành lập đoàn đi tặng quà đồng bào bị lũ lụt tại huyện Mường Lát - Thanh Hóa

Hoàng Nga