Hoằng Châu, Tập huấn chuyên đề xây dựng gia đình không vi phạm chính sách dân số, gia đình không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học

Đăng lúc: 10:40:40 11/04/2019 (GMT+7)

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch đi sâu vào đời sống của chị em phụ nữ. Ngày 10/4/2019, tại hội trường đa năng xã Hoằng Châu, Hội LHPN huyện Hoằng Hóa đã tổ chức tập huấn chuyên đề xây dựng gia đình không vi phạm chính sách dân số, gia đình không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học .

635687030.jpg

Dự lớp tập huấn có bà Trịnh Thị Quế - Chủ tịch huyện hội. Bà: Vương Thị Liên - PCT huyện hội trực tiếp truyền đạt các nội dung.

Thành phần tham gia lớp tập huấn gồm Ban thường vụ hội xã, cán bộ chi hội, thành viên CLB “5 không 3 sạch”.

Tại buổi tập huấn các học viên được giảng viên tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của nội dung “5 không, 3 sạch”. Trong đó: 5 không  gồm : Không đói nghèo; không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội;  không có bạo lực gia đình; không vi phạm chính sách dân số;  không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học. Còn “3 sạch” là: Sạch nhà, sạch ngõ, sạch môi trường. Đặc biệt: Các học viên được nghe giảng chuyên sâu về chuyên đề xây dựng gia đình không vi phạm chính sách dân số, gia đình không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học. Nội dung cụ thể  đó là: Cách phòng tránh suy dinh dưỡng ở trẻ, cách chăm sóc trẻ em suy dinh dưỡng. Cách vệ sinh cho trẻ để phòng tránh bệnh. Cách chăm sóc sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên. Từ đó nhằm tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ hội viên và thành viên CLB về kiến thức phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ và chính sách dân số.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho các học viên xác định được vai trò, trách nhiệm của mình. Từ đó hưởng ứng tích cực thực hiện các mô hình hoạt động của hội trong thực hiện cuộc vận động “5 không 3 sạch”. Từng bước tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần thiết thực vào việc thực hiện tốt mục tiêu xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”