GẶP MẶT ĐẦU XUÂN TRAO THƯỞNG CHO HỌC SINH SINH VIÊN

Đăng lúc: 15:35:29 28/01/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 28/01/2020 tức ngày mùng 4 tết Canh Tý, xã Hoằng Châu tổ chức gặp mặt đầu xuân, tôn vinh, trao thưởng cho học sinh đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và sinh viên năm thứ nhất các trường Đại học - cao đẳng.

20200128_084319.jpg
Văn nghệ chào mừng

Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Bá Lĩnh - BT Đảng uỷ - CT HĐND xã, đồng chí Nguyễn Đình Sơn - PBT Đảng uỷ - CT UBND xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, các đồng chí trong TT HĐND - UBND - UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí trong BCH hội Khuyến học, BCH đoàn xã, BT các chi bộ, trưởng các thôn, hiệu trưởng các nhà trường và hơn 100 học sinh, sinh viên nhận thưởng.

20200128_090254.jpg
Đ/c Vũ Xuân Cả - CT hội khuyến học: Báo cáo tóm tắt phong trào học tập và những thành tích nỗi bật
trong công tác giáo dục - khuyến học năm 2019

Hoằng Châu là xã có truyền thống hiếu học, truyền thống đó đã được các thế hệ người dân Hoằng Châu phát huy trong mọi thời kỳ. Trong những năm qua, xã nhà đã có nhiều chủ trương, cơ chế để phát triển giáo dục xã nhà, trong đó có xây dựng quỹ khuyến học Đào Thành... Sự quan tâm đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác Giáo dục xã nhà ngày càng phát triển.

Năm 2020 là năm thứ 15 xã tổ chức trao thưởng cho học sinh đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia và học sinh thi đỗ các trường Cao Đẳng, Đại Học. Trong năm 2019 toàn xã có 28 học sinh thi đỗ và đi cao đẳng, đạị học (26 Đại học, 2 cao Đẳng)  có 159 giải học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Trong đó 11 giải cấp tỉnh (1 giải nhất, 1 giải nhì, 7 giải ba và 2 giải khuyến khích); 148 giải cấp huyện (9 giải nhất, 25 giải nhì, 46 giải ba, và 58 giải khuyến khích). Kết thúc học kỳ 1 năm học 2019-2020, khối 9 trường THCS tham gia thi học sinh giỏi cấp huyện đã đạt 41 giải xếp thứ 2 toàn huyện.

20200128_092505.jpg
Em Nguyễn Thị Dự - sinh viên năm  cuối Học viện Ngân hàng khoa tiếng anh chia sẽ kinh nghiệm trong việc học tập

Trong năm 2019 Cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể trong xã với quyết tâm chính trị cao đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, cùng với sự phối hợp đắc lực của hội khuyến học, các ban ngành, đoàn thể cấp xã, đặc biệt là sự quyết tâm của thầy và trò các trường, nên công tác giáo dục xã nhà được huyện ghi nhận, đánh giá cao, là những trường có thương hiệu, nằm trong tóp đầu của huyện và được công nhận là những trường đạt chuẩn Quốc gia.

20200128_093514.jpg
Đ/c Vũ Bá Lĩnh - BT Đảng uỷ - CT HĐND xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Bá Lĩnh - Bí thư Đảng uỷ - CT HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả học tập, thành tích nỗi bật của hơn 100 học sinh đạt được trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và thi Cao đẳng Đại học. Đồng thời đồng chí đã ghi nhận vai trò của hội Khuyến học xã
trong việc làm nòng cốt liên kết các thành viên khác trong MTTQ để tạo môi trường giáo dục lành mạnh.

20200128_095004.jpg
Đ/c Vũ Bá Lĩnh - BT Đảng uỷ - CT HĐND và Đ/c Nguyễn Đình Sơn - PBT Đảng uỷ - CT UBND
trao thưởng cho học sinh thi đỗ Cao đảng Đại học năm 2019

Để tiếp tục duy trì và phát triển phong trào học tập của địa phương cùng với phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao đồng chí mong muốn các bạn sinh viên, các em học sinh với trách nhiệm trước bản thân, trước gia đình và xã hội, hãy thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy, tiếp tục phấn đấu vượt khó, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để trở thành những công dân hữu ích, hãy học để hiểu biết, học để làm người, học để tự khẳng định mình, học để lập thân, lập nghiệp và cống hiến thật nhiều cho sự phát triển, cho sự phồn vinh của đất nước.