Hoằng Hoá - Trồng 13ha rừng ngập mặn tại xã Hoằng Châu

Đăng lúc: 11:21:28 08/07/2021 (GMT+7)

Vừa qua, Phòng NN&PTNT huyện đã phối hợp cùng xã Hoằng Châu triển khai trồng rừng ngập mặn tại địa phương. Đây là diện tích rừng ngập mặn được trồng từ Dự án “hiện đại hóa ngành lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển”.

Ảnh 1.jpg
Với mục tiêu bảo vệ, trồng phục hồi hệ sinh thái rừng ngập mặn, tạo sinh kế, dự án “Hiện đại hóa ngành lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển” trong năm 2021, dự án này triển khai trên địa bàn tỉnh với 3 hợp phần. Trong đó, Hoằng Châu là trong số những địa phương được hưởng lợi từ hợp phần Phát triển và phục hồi rừng ven biểnTại đây, người dân xã Hoằng Châu đã tham gia trồng rừng ngập mặn với diện tích 13 ha, loại cây được trồng trồng là cây bần.
Ảnh 2.jpg
Nhờ quy hoạch trồng, phát triển rừng ngập mặn đã góp phần quan trọng trong việc bảo vệ, giảm thiệt hại đê biển và bờ đập nuôi trồng thủy sản, tạo nguồn sinh kế với thu nhập ổn định cho người dân địa phương. Nhờ có rừng ngập mặn bao quanh khu vực nuôi trồng thủy sản nước lợ nên tình trạng sạt lở, vỡ bờ ao, bờ đầm nuôi trồng thủy sản của các hộ vùng ngoại đê xã Hoằng Châu đã giảm từ 70 đến 80% so với trước.
Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL