MTTQ xã Hoằng Châu: Kết quả hoạt động tháng 11, nhiệm vụ tháng 12//2019

Đăng lúc: 14:57:18 05/12/2019 (GMT+7)

Lập thành tích chào mừng xã nhà đón nhận bằng đạt chuẩn NTM và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam 18/11/2019. Tháng 11/2019, MTTQ xã Hoằng Châu đã tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân khắc phục mọi khó khăn, hăng hái tham gia lao động sản xuất, đẩy mạnh phát triển KT-XH, xây dựng hệ thống chính trị TSVM, xây dựng cũng cố nền QPTD và thế trận ANND, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự ATXH trên địa bàn.Nhìn chung: Đa số cán bộ đoàn viên, hội viên và nhân dân luôn tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương.Tình hình đời sống nhân dân cơ bản ổn định, ANCT - TT ATXH được đảm bảo, nhân dân tích cực hăng say lao động sản xuất.MTTQ và các tổ chức thành viên đã tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước. Trong đó, trọng tâm là tổ chức các hoạt động như tổng VSMT đường làng ngõ xóm, tổ chức vận động nhân dân các thôn chung tay đóng góp xây dựng đường điện sáng liên xã, liên thôn. Tuyên truyền hướng dẫn các thôn tổ chức tập duyệt các tiêt mục văn nghệbiểu diễn chào mừng 89 ngày thành lập MTTQ Việt Nam và tham gia giao lưu đêm văn nghệ quần chúng chào mừng xã đón nhận NTM .

Đội văn nghệ thôn Chung Sơn

Trong tháng,MTTQ xã đã  tổ chức hội nghị triển khai hướng dẫn 10/10 ban công tác mặt trận thôn tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham mưu chính quyền hổ trợ kinh phí  liên hoan, tọa đàm ngày đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11/2019,  mừng xã đón nhận bằng NTM  đến hộ gia đình trong toàn xã với tổng kinh phí là : 218.100.000đ. Mỗi hộ = 100.000đ/hộ.  Đồng thời: Tổ chức hội nghị tổng kết cuộc vận động ủng hộ quỹ từ thiện nhân đạo năm 2019. Kết quả 10 ban công tác mặt trận thôn và tổ chức công đoàn xã  đã vận động quỹ đạt 36.134. 000đ = 78,9% KH đề ra. Trong đó: Tổ chức khen thưởng 300.000đ cho Ban công tác mặt trận thôn Giang Hải đã  vận động nhân dân ủng hộ quỹ từ thiện nhân đạo năm 2019 vượt chỉ tiêu.

Con em xa quê trao quà cho các cụ người cao tuổi thôn Tiến Thắng

Từ những kết quả đã đạt được nêu trên, tháng 12/2019, MTTQ xã Hoằng Châu tiếp tục phát huy vai trò của MTTQ, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên, đẩy mạnh tuyên truyền động viên nhân dân chấp hành thực hiện chủ trương Nghị quyếtcủa Đảng, chính sách pháp luật Nhà Nước, các phong trào của MTTQ và các tổ chức thành viên phát động,  góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các ngành, các cấp thực hiện tốt các chính sách người có công, người nghèo, người tàn tật - trẻ mồ côi và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để kịp thời động viên thăm hỏi. Đẩy mạnh cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”  và tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trong tổ chức xây dựng NTM  tiến tới xây dựng xã NTM  nâng cao.Xây dựng kế hoạch báo cáo Đảng uỷ tổ chức hội nghị tổng kết công tác măt trận năm 2019. Đồng thời phối hợp các tổ chức thành viên triển khai tổng kết công tác đoàn, hội năm 2019, xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2020./.
Bá Lĩnh