Hoằng Châu kêu gọi ủng hộ xây dựng, trùng tu đình lịch sử Liên Châu

Đăng lúc: 13:34:31 21/01/2019 (GMT+7)

Hoằng Châu: Kêu gọi ủng hộ kinh phí trùng tu, tôn tạo, xây dựng Đình Liên Châu

Đình Liên Châu là nơi thờ Thành Hoàng tiến sỹ Đào Thành, đây cũng là cơ sở hoạt động cách mạng, nơi 3 lần kháng chiến chống Nhật năm 1945. Sau chiến tranh, đình Liên Châu trở thành "địa chỉ đỏ"và được công nhận là Di tích lịch sử văn hoá cách mạng cấp Quốc gia. Đây là niềm tự hào, là biểu tượng thiêng liêng mà Đảng bộ và nhân dân Hoằng Châu luôn tri ân, tưởng nhớ các thế hệ cha ông.

Với mong muốn giá trị lịch sử của Đình Liên Châu luôn được bảo tồn, giữ gìn, tiếp tục là địa chỉ giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Đồng thời xứng tầm Di tích lịch sử văn hoá cách mạng cấp Quốc gia và nguyện vọng của nhân dân.  Năm 2018, Xã Hoằng Châu đã xây dựng kế hoạch, lộ trình tiếp tục trùng tu, tôn tạo xây dựng các hạng mục công trình của khu di tích trong năm 2019 với các hạng mục như: Mở rộng diện tích, cải tạo khuôn viên, xây dựng lại cổng, tường rào với tổng dự toán trên 400 triệu đồng. Xây dựng Văn bia và Đền thờ Thành Hoàng, với tổng dự toán trên 2 tỷ đồng.

Để có đủ  kinh phí  xây dựng, trùng tu, ngày 08/01/2019 xã Hoằng Châu  đã ra lời kêu gọi những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay, góp sức với quê hương, góp phần hoàn thành ước nguyện cao cả này. Bằng tình cảm cao đẹp của mình nhiều tổ chức, cá nhân, các gia đình và con em xa quê đã cung tiến,  ủng hộ trùng tu, tôn tạo, xây dựng các hạng mục công trình di tích quốc gia Đình Liên Châu.  Cụ thể: Tính đến ngày 21/1/2019 Hoằng Châu đã nhận được những tấm lòng hảo tâm cung tiến, ủng hộ với số tiền 83 triệu đồng và các hiện vật như: 1 bộ bình phong bằng đá ; 200 m2 đá lát ; 1 bộ ly hương bằng đồng. 1 két sắt. 2 bảng từ. Hiện tại con em xa gần, khách thập phương  đang tiếp tục đăng ký ủng hộ tiền và hiện vật như: sơn, gạch lát…vv. Cùng ngân sách địa phương sớm hoàn thành kế hoạch xây dựng, trùng tu, tôn tạo đình Liên Châu xứng tầm khu di tích lịch sử văn hoá cách mạng cấp Quốc gia.

Hoàng Nga

50449631_1935044796592697_1194537916638953472_o.jpg