TIN TỨC SỰ KIỆN

Ngày 02/6/2023 Hội người Cao tổi xã Hoằng Châu tổ chức hội thi “Tiếng hát người cao tuổi năm 2023” kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam. Về dự hội thi có ông Nguyễn Văn Lĩnh - Chủ tịch, ông Nguyễn Đình Tới phó chủ tịch hội người cao tuổi huyện; các ông bà trong BTV Đảng ủy, UBND, MTTQ, các đoàn thể xã Hoằng Châu; Chủ tịch hội người cao tuổi các xã trong cụm Đông Nam.

HOẰNG CHÂU RA QUÂN HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2023

Ngày 4/5/2023, Xã Hoằng Châu tổ chức khai mạc Huấn luyện dân quân và bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng- An ninh năm 2023. Về dự và chỉ đạo có đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện đồng chí Trung tá Đinh Sơn Hà - CHP BCHQS Huyện và các Đồng chí trong BTV Đảng ủy xã,TT HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các Ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, các đồng chí bí thư chi bộ xa và các đồng chí dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4. Chương trình huấn luyện thể hiện tinh thần sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Dân quân tự vệ và khẳng định sẽ hoàn thành xuất sắc tất cả các nhiệm vụ do Đảng, Chính quyền địa phương giao, quyết tâm xây dựng xã Hoằng Châu phát triển KT-XH, ổn định QP-AN, xây dựng thôn NTM Kiểu Mẫu, xã NTM nâng cao.

Lễ trao nhà nhân ái cho gia đình bác Nguyễn Văn Lên, thôn Châu Triều, xã Hoằng Châu

Nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào “xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; cụ thể hóa phong trào hành động cách mạng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo. Ngày 6/8/2021, Đoàn thanh niên xã Hoằng Châu phối hợp với thôn Châu Triều tổ chức buổi lễ trao nhà nhân ái cho gia đình bác Nguyễn Văn Lên, thôn Châu Triều, xã Hoằng Châu.

Căn nhà “màu xanh” của Đoàn thanh niên xã Hoằng Châu

Ghé thăm vùng đất bãi ngang xã Hoằng Châu, bạn sẽ ấn tượng ngay với màu áo xanh tình nguyện đang rực rỡ tỏa sắc trong bức tranh làng quê rộn ràng, sống động với những âm thanh và màu sắc của sự phát triển. Một màu xanh nhiệt huyết, hăng say của tuổi trẻ; một màu xanh của hy vọng, của một cuộc sống tươi mới được thắp lên cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã. Bằng sự tử tế, tinh thần trách nhiệm, BCH đoàn thanh niên xã Hoằng Châu đã kêu gọi, giúp đỡ và xây mới căn nhà nghĩa tình cho bác Nguyễn Văn Lên (59 tuổi), thôn Châu Triều. Những việc làm ý nghĩa của Đoàn thanh niên xã Hoằng Châu đã lan tỏa những giá trị tích cực hòa chung vào không khí phát triển sôi động của làng quê ấy.

Hoằng Hoá - Trồng 13ha rừng ngập mặn tại xã Hoằng Châu

Vừa qua, Phòng NN&PTNT huyện đã phối hợp cùng xã Hoằng Châu triển khai trồng rừng ngập mặn tại địa phương. Đây là diện tích rừng ngập mặn được trồng từ Dự án “hiện đại hóa ngành lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển”.

Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc thôn Giang Hải, xã Hoằng Châu

Chiều ngày 24/6/2021, BCH Đoàn thanh niên xã Hoằng Châu cùng nhà tài trợ Vũ Xuân Hải- chủ shop Hải DoNal đã tổ chức buổi lễ trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc thôn Giang Hải, xã Hoằng Châu.

XÃ HOẰNG CHÂU TOẠ ĐÀM THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ

Chiều 9/2/2020, xã Hoằng Châu tổ chức gặp mặt, động viên và giao lưu tặng quà các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2020. Về dự buổi Toạ đàm đồng chí Vũ bá Lĩnh: Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã; đồng chí: Nguyễn Đình Sơn: phó bí thư Đảng uỷ - CT UBND xã; đồng chí: Lê Văn Trung: PBT thường trực Đảng uỷ; các đồng chí trong TT HĐND - UBND - CT UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và 7 thanh niên có lệnh lên đường nhập ngũ năm 2020.